Thay mặt En-ri-cô viết môt bức thư cho bố nói lên nỗi ân hận của mình

Đọc lại vãn bản “Mẹ tôi” của Ét-môn-đô đo A-mi-xi và hãy thay mặt En-ri-cô viết môt bức thư cho bố, nói lên nỗi ân hận vì đã trót nói lời thiếu lễ độ với mẹ kính yêu.

Mở bài: Giới thiệu về môt bức thư cho bố nói lên nỗi ân hận của mình

Bố muôn vàn kính yêu của con.

Trước hết con mong bố hiểu rằng con đã ân hận biết bao sau khi mắc lỗi với mẹ và đọc những lời bố viết trong thư, con đã cảm nhận được sâu sắc hơn những tình cảm mà bố mẹ dành cho con. Đặc biệt là sau những hình ảnh mà bố đã gợi lại về tình cảm mẹ dành cho con, con rất hối hận khi nghĩ lại hành vi thiếu lễ độ của mình đối với mẹ.

Thân bài: Thay mặt En-ri-cô viết môt bức thư cho bố nói lên nỗi ân hận của mình

Bố kính yêu, trong lòng con luôn kính trọng và yêu quý bố mẹ, con hiểu bố mẹ sinh ra con, nuôi con lớn lẽn thành người là cả chuỗi ngày vất vả.
Đó là những ngày mẹ phải thức suốt đêm để chăm sóc con khi con bị ốm, mẹ đã vô cùng lo lắng sợ hãi khi nghĩ rằng sẽ mất con, rồi còn biết bao nỗi vất vả mà con cũng như bố không thể kể hết ra ở đây. Và như bố đã viết: “Người mẹ sẵn sàng bỏ hết một năm hạnh phúc để tránh cho con một giờ đau đớn, người mẹ có thể đi ăn xin để nuôi con, có thể hi sinh tính mạng để cứu sống con”. Con hiểu sâu sắc lời bố nói trong thư. Mẹ là người duy nhất trên đời này tạo cho con một cuộc sống bình yên và con hiểu mẹ bao giờ cũng yêu thương con hết lòng. Chính bởi vậy con vô cùng hối lỗi khi trong một phút dại khờ con đã thiếu lễ độ với mẹ.

Con càng ân hận hơn khi hiểu rằng người buồn nhất sẽ là mẹ vì mẹ đã dành tất cả tình yêu thương cho con. Bởi chắc chắn mẹ sẽ đặt nhiều niềm hi vọng về con. Một đứa con ngoan, hiếu thảo với cha mẹ, học hành giỏi giang, thế mà con đã khiến mẹ buồn. Con rất biết lỗi của mình, con tin rằng từ nay trở đi điều đó sẽ không thể xảy ra nữa.

Thay mặt En-ri-cô viết môt bức thư cho bố nói lên nỗi ân hận của mình
Thay mặt En-ri-cô viết môt bức thư cho bố nói lên nỗi ân hận của mình

Bố kính yêu! Cũng như bố nói, con rất sợ một ngày nào đó mẹ thân yêu của con không còn ở bên con, chăm sóc con những lúc con ôm đau hay buồn tủi con sẽ không còn ai để được nũng nịu, vuốt ve. Con biết rằng trong đời con có thể trải qua những ngày buồn thảm nhưng ngày buồn thảm nhất sẽ là ngày con mất mẹ. Và dù sau này có khôn lớn trưởng thành thì đối với mẹ con vẫn chỉ là đứa con bé bỏng. Chính vì lẽ đó tình mẹ còn là tình cảm thiêng liêng cao đẹp nhất, khi làm bất cứ điêu gì sai trái với mẹ cũng là một sai lầm không bao giờ sửa chữa được và khi đó mọi sự hối hận sẽ là vô nghĩa. Nghĩ được những điều này lòng con càng hối hận hơn khi nghĩ về hành động đã qua của mình. Con cảm thấy hổ thẹn với bố mẹ, với chính bản thân mình.

Kết bài: Suy nghĩ về bức thư cho bố nói lên nỗi ân hận của mình

Bô kính yêu! Con xin hứa từ nay sẽ không nặng lời với mẹ và con sẽ đến trước mặt mẹ, xin mẹ hãy tha thứ cho hành vi thiếu suy nghĩ đó của con. Và để phần nào đền đáp công lao sinh thành và dưỡng dục của bố mẹ, con xin hứa sẽ luôn ngoan ngoãn, lễ phép với bố mẹ, đặc biệt là sẽ cố gắng học tập thật tốt để trở thành người con có ích đối với xã hội, với bố mẹ.

Related Posts