Tả lại khu vườn vào buổi sáng đẹp trời.

Đề Bài :Tả lại khu vườn vào buổi sáng đẹp trời . Hôm nay wikixp.org/hocvan/ gửi tới các đọc giả bài văn “Tả lại khu vườn vào buổi sáng đẹp trời”

Mở Bài: Giới thiệu về khu vườn

Hôm nay là chủ nhật, em được nghỉ học. Như thường ngày, em dậy sớm để tập thể dục. Bầu trời cao, rộng báo cho em biết sẽ có một ngày tuyệt đẹp. Không phải đến trường nên em thảnh thơi hơn thường ngày. Đang mải mê với những động tác vươn thở, điều hòa thì tiếng líu lo của đàn chim như dẫn lối cho em đến khu vườn trước nhà. Đó là khu vườn do ông và bố chăm sóc từ rất lâu.

Thân Bài: Tả lại khu vườn vào buổi sáng

Có lần chăm sóc cây, bố em đã kể: Ban đầu khu vườn là một bãi đất trống, vì muốn có không khí trong lành nên ông bắt đầu trồng một số cây ăn quả lâu năm: vải, nhãn, xoài. Sau đó có thêm các loài cây ăn quả và một khu dành cho cây cảnh mà mỗi lần bố đi công tác đều mang về. Nên bây giờ khu vườn nhà em có rất nhiều các loài cây. Mỗi loại cây được bố trí ở hành khác nhau. Hàng trồng vải, hàng trồng nhã, hàng trồng xoài. Một vài cây ổi, cây na, cây mít được trồng riêng góc khác. Trước nhà là hàng cây cảnh do tự tay bố trồng và uốn nắn. Mỗi cây có đặc điểm khác nhau, chính chúng đã mang lại sự đa dạng cho khu vườn nhà em.

Ra vườn vào buổi sáng nên em còn thấy rõ những giọt sương lung linh đọng trên lá, có những giọt sương vẫn cố bám lại nhưng cũng có những giọt sương làm điệu, đung đưa, muốn mình tan vào đất. Đưa nhẹ tay lên cành thôi, cũng đủ cho em có cảm giác mát lạnh ở tay vì sương thi nhau rơi xuống.

Tiếng chim trong vườn ngân vang hơn theo sự rạng dần của buổi sáng. Thời gian rảnh, ông vẫn chỉ cho em biết từng loại chim. Có loài chuyên bắt sâu, nhỏ nhắn, tiếng hót không vang, phải tĩnh lặng mới nghe được đã trở thành người bạn thân thiết luôn được đón chào của cây cối, cũng có khi vào mùa quả chín, loài chim sâu này được thưởng thức những trái đầu tiên, đó có thể là phần quà cho chúng. Có loài lại chỉ xuất hiện khi mùa vải chin, ông nói: Trước kia tu hú có nhiều lắm nhưng bây giờ ít dần, loài chim này là dấu hiệu riêng của mùa vải. Nó đến để biết rằng bắt đầu mùa vải, nhưng khi vải đã dần vơi đi thì nó cũng bay đi dần… Những loài chim chìa vôi, chèo bẻo, chim ngói cũng thi nhau thể hiện mình với đặc điểm riêng. Tất cả đang líu lo trong vườn giống như một bản giao hưởng đa âm thanh phá tan những khoảng lặng của sáng sớm, chúng làm cho không gian trở nên yên bình hơn, sâu lắng hơn.

Vì bây giờ đang là mùa thu nên lá cây rụng nhiều, buổi sáng ra vườn em có thể nghe được tiếng lá rụng, các cây ăn quả cũng đang ngơi nghỉ để chuẩn bị cho mùa sau nên cành cây im ắng không có sự cựa mình khoe sắc, khoe quả. Chỉ có những hàng chuối là đặc biệt nhất, chuối luôn đủ tự tin thể hiện với các loài cây khác rằng: Tôi không bao giờ hết mùa cả. Những buồng chuối dài, buông thong, quả đều và đẹp làm cho người ta phải trầm trồ, ngợi khen. Bên cạnh đó là sự khoe mình của hàng bưởi, những quả bưởi màu vàng óng nhắc em nhớ đến mùa trung thu đang đến gần. Năm nào cũng vậy, cứ vào dịp trung thu là bố luôn ngắt những quả bưởi đẹp nhất để thắp hương.

Giữa khu vườn có một bộ bàn ghế bằng gỗ được ông và bố thiết kế, trên bàn để sẵn một bàn cờ, đây là nơi lý tưởng để ông giao lưu cùng bạn bè, cũng là nơi lý tưởng để mọi người có thể ngồi và ngắm khu vườn nhà em.

Bây giờ, những tia nắng đầu tiên đã chiếu xuống, những tán lá rộng như những cánh tay khổng lồ đón lấy ánh nắng mai rực rỡ, hình thù của nắng chỉ còn là những vệt dài màu vàng chiếu qua những cánh tay đan không chặt, em lùi lại và nhìn rõ vẻ lung linh của khu vườn, những giọt sương bây giờ đang thi nhau chiếu những màu khác nhau khi có ánh nắng. Sự hào hứng của cây cối, sự vật trong khu vườn làm em thấy hào hứng hơn.

ta-lai-khu-vuon-vao-buoi-sang-dep-troi
Tả lại khu vườn vào buổi sáng đẹp trời.

Kết bài: Cảm nhận khi kết thúc ngày đi dạo quanh khu vườn

Đi loanh quanh một vòng và hít thở bầu không khí trong lành mà cây cối trong vườn đem lại em thầm biết ơn ông, ơn bố đã cho căn nhà em có một nơi thoáng đạt, trong lành đến vậy. Ngày chủ nhật của em thật tuyệt vì có thể ngắm nghía từng loài cây, nghe đủ tiếng hót mà mỗi loài chim đem lại. Em rất yêu quý khu vườn.

Related Posts