Tả đàn bò đang gặm cỏ

Ta dan bo – Đề bài: Em đã từng chứng kiến cảnh đàn bò đang gặm cỏ ngon lành. Hãy viết bài văn Tả đàn bò đó cho các bạn em cùng nghe.

Trong trang trại nhà em có rất nhiều con vật nào là gà, nào là ngan, rồi lại vịt, trâu…thế nhưng em thích nhất là con bò vì tuổi thơ của em gắn liền với nó. Em sống ở quê hương Kinh Bắc và bố mẹ làm nghề nông. Chính vì thế mà không thể thiếu con bò được. Nó chẳng khác gì vai trò của con trâu cả mà người ta thường nói con trâu là đầu cơ nghiệp. Chính vì thế mà nhiều khi bố mẹ thường hay chêu rằng “nuôi con gái như tụi bay thì chỉ có tốn cơm không bằng nuôi một con bò. Con bò bán đi còn được mấy chục triệu còn tụi bay chẳng những không được gì mà lại còn phải cho mang vàng đi”.  Nhưng em biết đó chỉ là câu để bố mẹ chêu em mà thôi.

ta dan bo

Con bò nhà em có cao lắm, đối với một đứa trẻ như em thì nó phải cao như ngọn núi nào đó. Thân hình nó to lớn tưởng chừng như một tên khổng lồ nào đó. Toàn thân nó mang một màu vàng cam trông thật thích. Có những kheo chân thì nó có màu trắng sữa. Đôi mắt nó thật sự rất tò, mắt em cũng thế chính vì thế mà người ta thường chêu em rằng mắt to như mắt bò vậy. Đôi mắt ấy còn đen như ánh đêm buông xuống vậy. Trên đó những sợi lông mi dài như sợi dâu của ông cụ hàng xóm nhưng lại thưa ra chứ không dày như con người. Cái miệng gặm cỏ nhìn mới to làm sao nhất là những lúc nó giống lên gọi con bê con nhìn mới thấy hết độ rộng của cái miệng ấy, Những lúc nó uống nước trong mới thật lớn, cái lượng nước nó uống vào bằng lượng cả một ngày người ta uống. Cũng đúng thôi vì thân hình nó to lớn đến như vậy cơ mà. Trên cái miếng ấy là một cái mũi cũng rất bự, hai lỗ mũi được sỏ dây để cho em dắt đi ăn cỏ. nếu không có sợi dây đó thì không giữ được nó, mà nó còn ăn lúa của người ta nữa. không thể không kể đến cái sừng của nó. Hai đôi sừng húc đất đùa nghịch với những con bò khác. Bốn cái chân cao khỏe lắm, nhìn như bốn cái cột dựng nhà vậy. chính vì thế mà khi nó lồng lộn lên thì nó chạy rất nhanh.

Con bò ấy có mùi rất hôi thế nhưng em vẫn thường xuyên động đến no để bắt ve hút máu của nó. Cái mùi hôi ấy còn kinh khủng hơn những người bị viêm cánh lau ngày nữa, hay nó còn kinh khủng hơn những người hàng năm không tắm vậy. Cái mùi hôi của nó khiến cho người ta sợ nhưng khi đi nhiều với no lại  thấy quen.

Em rất yêu con bò ấy, nó có bộ lông đúng màu em thích và đặc biệt nhiều khi nó rất hiền, nó cho em cười trên lưng nó mà không sợ bị ngã. Đặc biệt là khi có nó em đi chăn nó và có rất nhiều trò vui trên những cánh đồng cùng lũ bạn mình.

Related Posts