Tả con trâu đang ăn cỏ lớp 4

Ta con trau – Đề bài: Con trâu là con vật rất quan trọng với ngươi nông dân Việt Nam ngay xưa. Em hãy viết bài văn Tả con trâu đang ăn cỏ cho các bạn cùng lớp em nghe.

Trâu ơi ta bảo trâu này
Trâu ra ngoài ruộng trâu cày với ta
Cấy cày nối nghiệp nông gia
Ta đây trâu đấy ai mà quản công

ta con trau dang an co

Ở nông thôn, hình ảnh những chú trâu ngoài đồng ruộng đã là hình ảnh rất quen thuộc đối với mỗi người. Những chú trâu mạnh khỏe luôn giúp các bác nông dân làm ruộng cho bớt đi sự mệt nhọc, vất vả. hôm nay, em đã được đi theo bác ra ngoài ruộng cùng bác. Tới đây, em nhìn thấy đàn trâu nhà bác đang nhớn nhỏ ăn cỏ trong lúc nghỉ ngơi buổi trưa.

Những chú trâu to lớn, con thì nằm, con thì đứng đang thảnh thơi gặm cỏ ở phía bên góc của cánh đồng. Những tiếng xào xạo do đang nhai của chúng tạo nên. Có lẽ những chú trâu ấy đang vui lắm vì được nghỉ ngơi sau những ngày làm việc vất vả. ngày ngày chúng phải làm việc cả một ngày dài mới có thể được thưởng những bó rơm, rổ cỏ. Đầu tiên, những chú trâu ung dung lại gần những bỏ rơm mà người chủ đã đưa cho chúng. Cả đàn từ từ tiến lại gần rồi cùng nhau ăn những phần ăn của mình một cách ngon lành. Thỉnh thoảng, chúng lại ngẩng đầu lên như nghe ngóng mọi thứ xung quanh mình xem thế nào. Những lúc như vậy, nhín chúng lại giống như những cô bé đáng yêu đang thẹn thùng. Còn những chú nghé nhỏ thì luôn quấn quít bên cạnh mẹ, chờ mẹ cho uống sữa. chốc chốc, chúng lại chạy vòng quanh đùa giỡn với nhau. Cái đuôi nhỏ vẫy vẫy như thích chí lắm.

Bác em nói rằng, mỗi khi  những chú trâu cảm thấy hạnh phúc, chú lại ngoe nguẩy chiếc đuôi của mình như đang thể hiện với con người vậy, cặp sừng chắc khỏe, đung đưa theo mỗi lần chúng ngẩng đầu lên. Có lẽ với mỗi chú trâu, đó là điều hãnh diện nhất.

Chỉ nhìn đàn trâu mà em đã biết nuôi nấng và chăm sóc  những chú trâu vất vả như thế nào. Em rất yêu chúng. Nhìn chúng gặm cỏ mà em cảm thấy rất hạnh phúc bởi đo chính là công lạo của những người nông dân cần cù.

Related Posts