Tả chú chó nhà em nuôi văn 5

Ta chu cho nha em – Đề bài: Nhà em có nuôi một chú chó cún. Em hãy viết bài văn tả chú chó nhà em cho các bạn trong lớp cùng nghe.

Mở bài: Giới thiệu về chú chó cún nhà em

Gâu! Gâu… Cứ mỗi khi nghe thấy âm thanh này khi đi học về, tôi lại quên hết mọi mệt mỏi lúc ở trường, và chạy ùa vào nhà. Các bạn có biết vì sao không? Đó chính là tiếng kêu của chu cún – bạn thân của tôi đấy các bạn ạ!

Thân bài: Tả chú chó cún nhà em nuôi

Chú cún của tôi có bộ lông trắng điểm vài đốm nhỏ màu vàng. Chú rất tự hào vế bộ lông mượt của mình. Tai của chú hơi dài, lúc thì vểnh lên, lúc thì cụp xuống trông rất ngộ. Cái mũi màu hồng ươn ướt thính ơi là thính. Bốn chân chú ngắn cũn vì chú mới có chưa đầy ba tháng tuổi. Nhưng điểm đẹp nhất không phải là bộ lông mà là đôi mắt sáng rỡ, lúc nào công như đang rạo rực một niềm vui. Cả nhà tôi sau một hồi biểu quyết, thống nhất đặt tên chú là Bông theo yêu cầu của em tôi. Từ đấy mọi người đều gọi chú với cái tên thân mật – cún Bông.

Tả chú chó nhà em nuôi văn 5
Tả chú chó nhà em nuôi văn 5

Cún Bông rất ngoan, biết nghe lời mọi người trong nhà, chứ hồi mới về đây, nó nhát lắm, cứ thấy người lạ là rúc vào gầm bàn. Tôi rèn cho nó can đảm lên, rồi dạy nó cách ngồi ăn, đứng lên, nằm xuống. Sáng sáng, nó dậy từ năm rưỡi, nó nhảy lên giường tôi, gọi tôi dậy đi học. Đến tối, nó rúc vào chân tôi, đòi vuốt ve (đôi lúc nó cũng nhõng nhẽo lấm). Tôi từ chối, thế là nó nhảy lên lòng bố tôi. Thấy tôi đi qua, nó lại thè lưỡi, liếc mắt nhìn, như trẻ con ấy.

Cún Bông trông nhà cũng giỏi lắm đấy. Cứ thấy người lạ vào, nó lại sủa ầm lên. Cún Bông ăn khá ít. Nó chỉ ăn có chút cơm và mấy miếng xương, thế mà trông rất bụ bẫm. Từ khi tới đây, nó đã trở thành một thành niên trong đại gia đình nhà tôi rồi, nên ai trong nhà cũng yêu quý chú. Còn đối với tôi, chú còn là một người bạn nhỏ, để tôi chia sẻ buồn vui lúc bị mẹ mắng hay lúc được điểm cao… như một người hiểu tôi nhất mà chẳng bao giờ phàn nàn gì cả.

Kết bài: Cảm nhận của em về chú cún

Từ lâu cún Bông đã là một thành viên trong gia đình tôi, hiểu và thân thiện với tất cả mọi người. Chú quả là một người bạn hữu ích, dễ thương mà ai cũng yêu mến.

Related Posts