Phát biểu cảm nghĩ về tuổi thơ văn 7

Đề bài: Em hãy phát biểu cảm nghĩ về tuổi thơ trong suy nghĩ của em

Mở bài: Giới thiệu về tuổi thơ của em

Tuổi thơ – đó là quãng thời gian đẹp nhất trong tâm hồn mỗi con người. Trong ai cũng vậy, ai mà chẳng có cổ những kỉ niệm vui, buồn thời thơ dại. Tôi cũng có rất nhiều kỉ niệm thời còn bé và có lẽ đáng nhớ nhất đối với tôi đó là lần đầu tiên bước vào lớp một.

Thân bài:cảm nghĩ về tuổi thơ trong suy nghĩ của em

Buổi tối trước hôm khai giảng, tôi háo hức chờ đợi và sửa soạn mọi thứ. Lúc đó, tôi chỉ muốn thời gian qua nhanh để đến ngày mai, tôi sẽ gặp bạn mới, được học trường mới, thày cô giáo mới. Tôi liền chạy khắp xóm khoe với lũ bạn là ngày mai tôi vào lớp một. Sáng hôm sau, tự nhiên tôi cảm thấy hơi run và sợ. Mẹ bảo: “Ai cũng vậy con ạ” Lúc mẹ đưa tôi đi học, tôi liền bật khóc. Đây là là lần đầu tiên trong đời tôi khóc to đến vậy, và tôi cũng không hiểu vì sao mà tôi lại khóc…Vâng đó chỉ là một kỉ niệm hồi còn bé của tôi thôi…

Vui buồn tuổi thơ đi cũng bước qua một thời thơ dại mới nên người. Tuổi thơ chứa trong nó là bao kỉ niệm vui hay buồn. Những kỉ niệm tuổi thơ như một ít nước đựng trong một chiếc cốc. Và chiếc cốc đó chính là tâm hồn của mỗi con người. Nếu chúng ta biết cách giữ lấy chút nước trong chiếc cốc đó thì chút nước đo sẽ chẳng bao giờ bay hơi. Còn nếu như ta không tìm cách giữ nước lại, nó sẽ bay hơi. Và lúc đó, chúng ta sẽ chằng bao giờ lấy lại được đâu!

Tuổi thơ và những kỉ niệm sẽ là cái nôi giúp ta bước những bước đầu tiên trong đời. Nó sẽ giúp ta mọi lúc, mọi nơi. Nếu chúng ta có gặp khó khăn, luôn bi quan thì sẽ chẳng làm được việc gì. Còn nếu chúng ta luôn nghĩ đến nó, nó sẽ giúp chúng ta tìm ra cách giải quyết.

Tuổi thơ và những kỉ niệm như một con thuyền bồng bềnh trên mặt nước. Nếu chúng ta biết điều chỉnh dòng nước, luôn để ý đến nó, nó sẽ ở ngay bên cạnh chủng ta.

Những kỉ niệm vui buồn là một động lực thúc đẩy ta đi tới thành công trong mọi lĩnh vực của đời sống.

Con đường chúng ta đây, ai cũng có kỉ niệm tuổi thơ. Vì vậy, chúng ta hãy biết giữ gìn và trân trọng nó vì nó sẽ là bạn đường tin cậy cho mỗi con người.

Phát biểu cảm nghĩ về tuổi thơ văn 7
Phát biểu cảm nghĩ về tuổi thơ văn 7

Kết bài: Suy nghĩ về tuổi thơ của em

Trong đời mình, ai mà chẳng vấp ngã. Những kỉ niệm vui buồn tuổi thơ sẽ nâng ta dậy. Nó sẽ là cái chân thứ ba cho mỗi con người, nó sẽ giúp ta đứng vững hơn trên bậc thang vào đời.

Related Posts