Kể về một người tốt mà em biết lớp 3

Ke ve mot nguoi tot ma em biet – Đề bài: Trong cuộc sống có rất nhiều người và nhiều câu chuyện xung quanh ta. Em hãy viết bài văn kể về một người tốt mà em biết cho các bạn cùng lớp nghe.

Nga và em chơi với nhau từ khi hai đứa còn bé tí, bạn ấy không những học giỏi mà còn rất tốt bụng nữa. Thứ 2 tới đây, Nga sẽ được tuyên dương trước học sinh toàn trường vì việc làm rất đáng khen ngợi của bạn ấy.

Nhà Nga nghèo lắm. Bố bạn ấy mất năm ngoái trong vụ tai nạn giao thong, còn mẹ Nga thì bán rau ngoài chợ. Nhà có hai chị em, dưới Nga còn một em gái nhỏ nữa. Từ ngày bố mất, gia cảnh trở nên khó khăn, Nga luôn ý thức và đỡ đần công việc nhà và chăm sóc em để mẹ chạy chợ kiếm tiền nuôi hai chị em ăn học.

Nga là một lớp trưởng gương mẫu và rất hòa đồng với các bạn. Bạn ấy học giỏi nhất lớp nhưng không bao giờ tỏ thái độ kiêu kì hay ra vẻ ta đây trước các bạn. Ngược lại, Nga luôn giúp đỡ các bạn học kém hơn. Rất nhiều bạn học hành tiến bộ hẳn lên nhờ có sự giúp đỡ tận tình của Nga. Đặc biệt phải kể đến Tuyến, một bạn khuyết tật trong lớp. Đầu năm, Nga đã chủ động xin phép cô chủ nhiệm cho Nga được ngồi cùng bàn với Tuyến để tiện hơn trong việc giúp Tuyến học. Bạn ấy ngồi cùng Tuyến cả giờ ra chơi để giảng lại bài toán mà Tuyến chưa kịp hiểu cô chữa vừa rồi hay kiên nhẫn đọc lại cho Tuyến cách viết bài văn tả người sao cho hay cô vừa dạy. Cô giáo rất hài lòng với sự quan tâm ân cần và tận tình của Nga dành cho Tuyến.

ke ve mot nguoi tot ma em biet lop 3

Tuần trước, tan học về, Tuyến bị một nhóm con trai lớp trên trêu trọc. Bị nhóm người chỉ trỏ và ném đất đá vào người, Tuyến run sợ và không biết làm gì ngoài việc ôm đầu và khóc. Khi đó, Nga đi ngang qua, vừa kịp nhìn thấy cảnh bạn mình bị bắt nạt, Nga ùa đến, ôm lấy Tuyến và ra sức hét vào mặt lũ con trai ích kỉ và tàn nhẫn hãy tránh xa Tuyến ra. Không những không dừng lại trò nghịch quá đáng kia, lũ con trai càng trêu Tuyến và ném đất vào người hai bạn nhỏ. Bất chợt, Nga ngã khụy xuống, bạn bị một hòn sỏi to bằng ngón tay cái ném trúng trán và chảy rất nhiều máu. Lúc này, lũ con trai đã biết sợ và bỏ chạy hết, còn lại Tuyến và Nga nằm đó. May sao, thầy Quang dạy thể dục có việc ở lại trường nên về muộn hơn mọi ngày. Thấy khẩn trương đưa Nga và phòng y tế của trường và sơ cứu cho Nga. Vết thương ngoài da không nghiêm trọng lắm nhưng nếu viên sỏi chệch hướng xuống dưới một chút, có khi Nga đã bị vào mắt rồi.

Nhóm học sinh ngổ ngáo kia đã bị nhà trường kỉ luật đích đáng. Trán Nga cũng bắt đầu lên da non. Buổi chào cờ sáng thứ 2 tới đây, Nga sẽ được cô hiệu trưởng tuyên dương trước cờ vì việc làm dũng cảm và đáng quý của bạn. Em rất cảm phục và yêu quý Nga, cô bạn thân tốt bụng. Bạn ấy thật tốt bụng và rất đáng để chúng ta học tập phải không nào!

Theo: Ngọ Thị Quỳnh

Related Posts