Kể lại buổi tiệc sinh nhật của em văn 6

Ke lai buoi tiec sinh nhat cua em – Em hãy viết bài văn kể lại buổi tiệc sinh nhật của em. Bài làm văn của cô giáo Nguyễn Ngọc Hạnh giáo viên trường THCS Chương Xá.

Mở bài: Giới thiệu về ngày sinh nhật

Mình  là Nguyễn Thành Duy – 11 tuổi,  mình đã có 10 lần được tổ chức sinh nhật rồi. Nhưng sinh nhật lần thứ 11 này là lần mình cảm thấy có rất nhiều ấn tượng với những kỷ niệm đáng nhớ.

Thân Bài: Kể lại buổi tiệc sinh nhật của em

Mình sinh vào mùa xuân, ngày 16-2, những ngày này cảnh vật xung quanh rất đẹp, cây cối tốt tươi, vạn vật đều như khoác trên mình bộ quần áo mới. Sinh nhật lần thứ 11 của mình vào đúng ngày mùng 6 Tết nên mình thấy đầm ấm, yên vui hơn.

Tiệc sinh nhật của mình được tổ chức vào 7 giờ 30 tối, mình đã mời các bạn cùng lớp và những người bạn cùng xóm đã cùng mình lớn lên. Mẹ và chị gái chuẩn bị cho mình rất nhiều thứ trong buổi tiệc sinh nhật, mọi năm, vào ngày này chị gái mình đã phải đi học xa, nhưng năm nay trùng với ngày nghỉ Tết nên chị đã giúp mẹ mua sắm, trang trí cho mình một bữa tiệc sinh nhật vô cùng sang trọng các bạn ạ!

Chị gái mình rất khéo tay, chị làm cho mình một chiếc mũ Sinh nhật có dòng chữ: Mừng Sinh nhật Bi. Mình đã đội chiếc mũ chị làm suốt buổi tiệc hôm đó, chị còn kết những quả bong bay thành chùm, đủ các màu rồi treo bên cạnh dàn đèn nháy, khi đèn bật lên cũng hiện ra cả một không gian lung linh. Không gian ấy mình đã bắt gặp trong phim nhưng hôm ấy chị đã làm cho mình. Mình cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Bố cũng góp vui trong việc chuẩn bị, mình và bố cùng kê bàn ghế, 3 chiếc bàn dài được kê ngay ngắn, chính giữa của gian phòng tổ chức buổi tiệc, mình đem tất cả những chiếc ghế ở phòng ăn, phòng khách, phòng học xếp thẳng hàng nhau. Bố nói: Bố con mình sẽ trang trí cho chiếc bàn này con trai ạ! Bố trải lên trên mặt bàn chiếc khăn với họa tiết mà bố gọi là phong cách roman. Rất khỏe khoắn nhưng không kém phần sang trọng. Chính giữa dãy bàn, bố đặt trên đó một lọ hoa tươi. Mình không rõ bố đã cắm nó từ khi nào, mình bất ngờ nữa, vì lọ hoa thực sự rất đẹp. Mẹ và chị mang ra những đĩa bánh kẹo đủ loại, đủ màu. Đặc sắc nhất là chính là chiếc bánh ga tô có 11 cây nến mà mẹ mới mang ra. Mình rất thích loại bánh này các bạn ạ!

Đúng 7 giờ 30, các bạn của mình có mặt đầy đủ, bạn nào cũng có trên tay một hộp quà, trước khi ngồi vào bàn các bạn trao cho mình cùng những lời chúc vô cùng ý nghĩa nữa. Không khí trở nên vui vẻ khi tất cả đã ngồi vào bàn, chính chị gái đã thắp cho mình 11 ngọn nến, tượng trưng cho số tuổi của mình. Lần sinh nhật nào cũng vậy, khi nến bắt đầu sáng mình nhắm mắt vào và ước. Trong giây phút lặng yên đó, mọi người cũng như đang cầu chúc cho những lời ước của mình trở thành hiện thực. Mình đã mong muốn sức khỏe cho bố mẹ, mọi người, mong muốn có được thành tích cao trong học tập và mong cho các bạn luôn đoàn kết, học tốt… Không gian yên ắng phá tan bởi bài hát: Happy birthday của các bạn.

Sau đó, tất cả đều vui vẻ ăn kẹo, bánh. Mẹ cũng đã chuẩn bị cho chúng mình nước seven up nữa. Đó là thứ nước uống đa số những đứa trẻ như mình đều thích thú. Bữa tiệc sinh nhật sôi động nhờ những bài hát do các bạn tặng. Lan Anh hát vang ca khúc: ông già và con chim sâu. Bạn Quang Huy lại tặng mình bài: khúc hát mừng sinh nhật. Mình cảm thấy sự gắn bó, thân thiết của các bạn. Bố mẹ cũng không quên chúc Sinh nhật mình và dành lời chúc đầu năm tới tất cả các bạn. Những tiếng cười nói không rời trên khuôn mặt của mỗi người trong buổi tiệc, đó là niềm hạnh phúc rất lớn lao của mình.

Bỗng nhiên bạn Tuấn Anh nói: “Huy Hoàng bóc quà đi” và tiếng đồng thanh: bóc quà! bóc quà! Làm cho mình xúc động, hồi hộp. Trước khi bóc những hộp quà mình đã nói lời cảm ơn tới bố, mẹ, chị và tất cả các bạn. Sau đó mình mở hộp quà màu hồng nhạt, mình đoán đó là hộp quà của một bạn nữ, bên trong hộp quà có một tấm thiếp: Chúc Hoàng tuổi mới vui vẻ, sức khoẻ và học tốt. Đó là quà của Phương Thảo, bạn ấy tặng mình hộp chì màu vì cả lớp đều biết mình thích vẽ và nổi tiếng là vẽ đẹp mà. Có bạn tặng mình hộp đựng bút, thú treo cặp sách, đồng hồ báo thức, truyện tranh Conan… Mỗi món quà mình đều mang cho mình ý nghĩa riêng, mình luôn đọc to những lời chúc của các bạn cùng những niềm xúc động.

ke-lai-buoi-tiec-sinh-nhat-cua-em-van-6
Kể lại buổi tiệc sinh nhật của em văn 6

Kết bài: Kết thúc buổi tiệc sinh nhật

Bữa tiệc kết thúc lúc 9 giờ, cả gia đình mình tiễn các bạn ra về. Mình thầm cảm ơn gia đình, bạn bè đã cho mình có một bữa tiệc Sinh nhật ý nghĩa. Vậy là mình cũng đã thêm một tuổi, ngày sinh nhật nhắc nhở bản thân phải cố gắng nhiều hơn để thực hiện những mong muốn, những lời chúc của mọi người.

Related Posts