Giải thích lời dạy của Bác Hồ Mùa xuân là tết trồng cây Làm cho đất nước càng ngày càng xuân

Giai thich loi day cua Bac Ho Mua xuan la tet trong cay Lam cho dat nuoc cang ngay cang xuan – Đề bài: Em hãy viết bài văn giải thích câu nói của Bác Hồ: Mùa xuân là tết trồng cây. Làm cho đất nước càng ngày càng xuân.

Mở bài: Giới thiệu về lời dạy của Bác Hồ Mùa xuân là tết trồng cây Làm cho đất nước càng ngày càng xuân

Mùa xuân là tết trồng cây
Làm cho đất nước càng ngày càng xuân

Cứ mồi lần đọc Câu thơ này của Bác em lại tưởng tượng trước mắt em một khung cảnh mùa xuân xanh tươi, khắp nơi cây cối đang rung rinh chào đón mùa xuân về. Đó là mùa xuân gợi cho ta cảm giác tự do, ấm no, hạnh phúc. Và có lẽ thấy được ý nghĩa của mỗi mùa xuân đó mà Bác Hồ của chúng ta đã viết hai câu thơ này để cho những ngày xuân trở thành ngày hội tràn đầy không khí tươi vui, rộn ràng.

Thân bài: Giải thích lời dạy của Bác Hồ Mùa xuân là tết trồng cây Làm cho đất nước càng ngày càng xuân

Đọc hai câu thơ này ta hiểu rằng Bác Hồ muốn khuyên chúng ta cứ mỗi năm khi tết đến xuân về, nhân dân nên cùng nhau trồng cây. Cây có thể được trồng ở các trường học, ở các cơ quan, ở các đường phố và các ngọn đồi còn chưa được phủ màu xanh. Bởi chúng ta thấy rằng đây là một việc làm có ý nghĩa vổ cùng to lớn.

Trước hết việc tổ chức trồng cây sẽ tạo không khí vui tươi phấn khởi cho tất cả mọi người, con người như được hoà nhập với thiên nhiên. Hơn thế mọi có dịp được gần gũi nhau, chan hòa thân ái vì lợi ích chung cho xã hội.

Đặc biệt khi mọi người cùng tham gia trồng cây thì ý thức của mọi người đối với thiên nhiên sẽ cao hơn, mọi người sẽ tự cảm nhận được nghĩa vụ của mình trong việc bảo vệ, giữ gìn cây cối là phong phú thêm cho thiên nhiên.

Hoạt động trồng cây hàng năm diễn ra đã góp mọt phần không nhỏ vào việc cải tạo đất trống đồi trọc, tránh hiện tượng lũ lụt làm trôi sạt đất, hơn thế còn tạo thành những bức tường vững chắc chắn nước lũ tràn về làm ngập lụt các thôn xóm, phố phường, tránh cho con người những ta họa khủng khiếp khôn lường. Cây đã đem đến cho chúng ta cuộc sống bình yên trước những thiên tai bất thường thường xảy ra hàng năm. Cây cối còn góp phần làm cho thiên nhiên thêm tươi đẹp bởi nhìn khắp nơi ta đều thấy một màu xanh bát ngát, một màu xanh bình yên. Những mảnh đất của chúng ta sẽ trở nên màu mỡ hơn dưới hàng cây xanh thắm bởi cây ngăn chặn đất bị xói mòn biến vùng đất khô cằn thành vùng đất trù phú, phì nhiêu.

Giải thích lời dạy của Bác Hồ Mùa xuân là tết trồng cây Làm cho đất nước càng ngày càng xuân
Giải thích lời dạy của Bác Hồ Mùa xuân là tết trồng cây Làm cho đất nước càng ngày càng xuân

Ngoài ra cây xanh còn cung cấp cho ta nguyên vật liệu để ta có thể làm ra các vật dụng phục vụ cuộc sống hàng ngày như bàn, ghế, giường, tủ… đến các công trình vượt đại dương như các loại tàu biển.

Và đặc biệt cây xanh còn có lác dụng to lớn rất thiết thực đối với con người đó là nó tạo cho chúng ta một bầu không khí trong lành, bởi chúng ta biết rằng cây xanh là chiếc máy lọc không khí tốt nhất. Trái đất của chúng ta sẽ bị hủy diệt nếu trên trái đất này vắng bóng cây xanh.

Rừng cây xanh còn là nơi du lịch sinh thái lí tưởng để con người được thư thái sau những ngày lao động vất vả. Nếu trong những ngày hè nóng bức mà ta được đi dưới tán cây rừng mát rượi và nghe tiếng gió hát rì rào ở trên cao kia thì    thật thú vị biết bao. Tâm hồn ta sỗ trở nên nhẹ nhàng, bay bổng thanh thoát.

Kết bài: Suy nghĩ về lời dạy của Bác Hồ Mùa xuân là tết trồng cây Làm cho đất nước càng ngày càng xuân

Như vậy việc thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu của chúng ta là rất cần thiết. Bởi đất nước ta sẽ trở nên tươi đẹp và tràn đầy sức sống dưới màu xanh thân yêu. Là những học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường em cũng hiểu rằng mỗi chúng em cần có ý thức hơn nữa trong việc chăm sóc cây xanh và cần có trách nhiệm nhắc nhở mọi người hãy cùng chung ý thức giữ gìn thành phố xanh sạch đẹp để bảo vệ môi trường sinh thái nói chung và sức khỏe mỗi người nói riêng.

Related Posts