Bài văn tả cánh diều tuổi thơ của em lớp 4

Ta canh dieu tuoi tho – Đề bài: Thả diều là trò chơi gắn liền với các bạn nhỏ ở quê. Em hãy viết bài văn Tả cánh diều tuổi thơ em hay chơi cho các bạn cùng nghe.

Tuổi thơ của em gắn với những cánh diều quê hương , nó là người bạn của em trong những buổi chiều khi đi thả trâu.

Chiếc diều của em do bố em làm cho, nó được bố em sơn màu trắng và đuôi của cánh diều được sơn màu đỏ để nhận biết. Chiếc diều được bố em làm từ tre của nhà, vì vậy nó rất chắc. Bề ngoài  chiếc diều được bọc bằng những giấy ni lông, chiếc đuôi của diều thì được làm rất dài khi lên cao nó vẫy chông rất đẹp. Chiếc diều đó được làm rất lớn vì vậy phải cỡ tầm 2 người khiêng mới được .

ta canh dieu tuoi tho cua em

Mỗi buổi chiều khi đi thả trâu em với bạn gần nhà lại rủ nhau thả diều , em là người cầm dây , bạn là người cầm diều và chạy để cho chiếc diều bay lên. Những lúc không có gió chúng em rất muốn thả diều nhưng lại không lên được , có những ngày chiều mùa hạ có nhiều cơn gió lớn chúng em lại thả diều và tiếng sáo được thiết kế trên chiếc diều kêu vi vu , nó vang vong trên không trung. Khi lúc đậu gió có khi em còn cho nó đỗ đêm , và đến sáng hôm sau em mơi cho nó xuống, những thời gian thả diều thật tuyệt vời nó gắn liền với thời niên thiếu của em .

Em rất yêu quý cánh diều tuổi thơ , nó là những trò chơi bổ ích của em trong thời tuổi thơ .

Related Posts